คิวอาร์ โค้ด

ผลิตภัณฑ์ QR Code

QR Code ( คิวอาร์ โค้ด ) คือ

QR Code ( คิวอาร์ โค้ด ) คือ สัญลักษณ์สี่เหลี่ยม ที่เห็นอยู่ทั่วๆไป QR Code มาจากคำว่า Quick Response Code = สัญลักษณ์ที่ไวต่อการตอบสนอง บาร์โค้ดสองมิติ ผลิตโดย บริษัท Denso-Wave เป็นแห่งแรก ในปี คศ.1994

คุณสมบัติของ QR Code เป็นสัญลักษณ์แทนข้อมูลต่างๆ ที่ตอบสนองอย่างรวดเร็ว มักจะนำมาใช้กับ สินค้าต่างๆ เพื่อให้ข้อมูลเพิ่มเติม , เป็นสัญลักษณ์แทนเวปไซต์ ต่างๆ เมื่อนำกล้องโทรศัพท์มือถือไปสแกน จะเข้าไปสู่เวปไซต์นั้นๆ ได้ทันทีโดยไม่ต้องคัย์ URL เราสามารถนำ QR Code มาประยุกต์ใช้งานได้หลากหลายรูปแบบ เช่น เบอร์โทรศัพท์ QR Code , ชำระเงิน QR Code ( คิวอาร์ โค้ด ) , เวปไซต์ QR Code ฯลฯ

ปัจจุบัน QR code ถูกนำมาใช้ในหลายรูปแบบ เนื่องจากความรวดเร็วและความถูกต้อง ทำให้มีการนำ QR code มาใช้กันหลากหลายรูปแบบ

QR Code มี 5 ประเภท

ประเภทที่ 1 QR Code Model 1, Model 2
– Model 1 เป็น QR Code แบบดั้งเดิม มีขนาดใหญ่สุด มีขนาด 73*73 โมดูล มีความสามารถบรรจุข้อมูลได้ถึง 1167 ตัวอักษร
– Model 2 พัฒนามาจาก Model 1 สามารถบรรจุข้อมูลได้ถึง 7089 ตัวอักษร ในปัจจุบันใช้ Model 2 กันอย่างแพร่หลาย

ประเภทที่ 2 Micro QR Code เป็น QR Codeที่มีขนาดเล็กกว่าประเภทแรก แสดงผลบางจุดตรวจต่ำแหน่งเพียงตำแหน่งเดียว ( Position Detection Pattern ) มีขนาด 17*17 โมดูล บรรจุได้ 35 ตัวอักษร

ประเภทที่ 3 IQR Code เป็น QR Code ขนาดเล็กกว่า QR Code ประเภท 1 มาก พิมพ์ออกมาเป็นแนวนอน ( Retangular Code ) สามารถเก็บข้อมูลได้มากกว่าถึง 80 เปอร์เซ็นต์ ถ้าจัดเก็บข้อมูลสามารถประหยัดพื้นที่ในการแสดงผลได้ถึง 30 เปอร์เซนต์ เก็บข้อมูลได้ 40,000 ตัวอักษร

ประเภทที่ 4 SQRC เป็น QR Code เหมือนกับประเภทที่ 1 ( Model 1 , Model 2 ) แต่สามารถเก็บข้อมูลที่เป็นความลับได้

ประเภทที่ 5 Frame QR Code เป็น QR Code ที่สามารถนำรูปภาพ กราฟฟิกต่างๆ มาติดตรงกลางของ QR Code ได้ ส่วใหญ่ใช้ในการ โฆษณา ประชาสัมพันธ์ งานต่างๆ เพื่อให้สวยงาม สะดุดตาผู้พบเห็น โดยภาพที่นำมาติดนั้นจะไม่กระทบต่อการอ่านข้อมูลบน QR Code

NP Wash ผลิตและจำหน่าย ระบบชำระเงินด้วย QR Code ( กล่อง QR Code )

บริษัทฯ รับเชื่อม API การชำระเงินด้วย QR CODE กับเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ และทุกผลิตภัณฑ์ เพื่อเพิ่มช่องทางในการชำระเงินให้กับลูกค้า

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้สามารถ เชื่อม API กับ ระบบชำระเงิน ด้วย QR Code ( กล่อง QR Code )

เครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ QR Code

ตู้น้ำมันหยอดเหรียญ QR Code
คิวอาร์ โค้ด
ชำระเงินด้วย คิวอาร์ โค้ด
คิวอาร์ โค้ด
ตู้หยอดเหรียญ QR Code
คิวอาร์ โค้ด
กล่อง คิวอาร์ โค้ด
ชำระเงิน QR Code
กล่อง QR Code

สรุป

QR CODE ( คิวอาร์ โค้ด ) เป็นเทคโนโลยีสมัยใหม่ที่นำมาใช้แทนข้อมูลต่างๆ เพื่อความสะดวก รวดเร็วในการเข้าถึงข้อมูลนั้นๆ บริษัทฯเราเห็นถึงประโยชน์ที่สามารถใช้ในการชำระค่าสินค้าและบริการเพื่อเป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการชำระเงินให้กับลูกค้า

 6,066 total views,  2 views today